Xe tự hành AGV – Giải pháp nhà máy thông minh 4.0

1. Nhà máy thông minh là gì?

Nhà máy thông minh là một khái niệm tương đối mới, bắt đầu trở nên thịnh hành trong khoảng chục năm trở lại đây, tương ứng với thời điểm cách mạng 4.0 bắt đầu trở nên rầm rộ. 

Nhà máy thông minh – Smart Factory là khái niệm để chỉ môi trường sản xuất đề cao tính ứng dụng của máy móc công nghệ, giảm tải sức người và cải thiện sản xuất thông qua tối ưu hóa thiết bị, công cụ tự động hóa trong nhà máy.

à 2. Nhà máy thông minh có gì khác biệt

Như đã nói ở trên, nhà máy thông minh đề cao sức mạnh công nghệ, máy móc. Nó vận hành chủ yếu dựa vào sự liên kết giữa hệ thống máy móc thiết bị, thông qua internet và các phần mềm. 

Yếu tố tiên quyết để phân biệt nhà máy thông minh và một nhà máy truyền thống, đó chính là sự có mặt của công nghệ AI. Có nghĩa là sự tự động hóa được tối ưu triệt để, hạn chế sự can thiệp của nhân công, hạn chế sự gián đoạn trong sản xuất. 

Thêm vào đó, người quản trị có thể tự vận hành và quản lý từ xa, điều này thực sự là một bước tiến lớn và thực sự cần được nhân rộng mô hình này, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh đang diễn tiến hết sức phức tạp như hiện nay.

3. AGV – Công cụ đắc lực cho nhà máy thông minh vận hành

Tự động hóa cần gì? Chắc chắn ứng cử viên số 1 không thể không nhắc đến, đó chính là AGV – Robot tự hành, đúng không nào?

Robot tự hành AGV có khả năng làm việc 24/7 không ngừng nghỉ, với độ chính xác cao, hoạt động dựa trên lập trình sẵn, đáp ứng tốt các môi trường khắc nghiệt hay độc hại. 

Đó là lợi thế ưu việt của trí tuệ nhân tạo, giúp nâng cao hiệu suất, tối ưu quản lý và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Anttek chuyên cung cấp các dòng AGV theo nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận thiết kế và lắp đặt theo từng yêu cầu riêng biệt.

AGV – Giải pháp nhà máy thông minh số 1 hiện nay! Chúc các doanh nghiệp phát triển gắn liền với công nghệ 4.0 thời đại mới.