Xu hướng phát triển tự động hóa trong tương lai?

Xu hướng của ngành sản xuất đang được chú ý khi sự thay đổi lớn nhất của ngành đang diễn ra trong thời gian gần đây. Mặt khác, cách chúng ta xây dựng và cung cấp hàng hóa & sản phẩm thúc đẩy nền kinh tế, cuộc sống của chúng ta sẽ khác. Ngành sản xuất công nghiệp đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp và nó thường được gọi là Công nghiệp 4.0. Nó bao gồm những tiến bộ công nghiệp có tính năng người máy, sản xuất thông minh, trí tuệ nhân tạo-AI và Internet of Things (IoT).

Công nghiệp 4.0 đang cách mạng hóa ngành sản xuất. Các cơ sở sản xuất đã tích hợp mức độ tự động hóa cao hơn, do đó, sự gia tăng nhu cầu về công nghệ mới đang tăng lên nhanh chóng.

Dưới đây là các xu hướng hàng đầu của ngành sản xuất trong tự động hóa công nghiệp:

  • Nhìn xung quanh ở góc 360 ° trong ngành sản xuất
  • Xem làn sóng thứ tư bằng 3D trong ngành sản xuất
  • Sản xuất tiên tiến trên chế độ chạy tự động trong tự động hóa công nghiệp
  • Xây dựng nhà máy thông minh trong công nghệ đám mây
  • Robot đang phát triển tức là do con người quản lý

Nhìn xung quanh ở góc 360 ° trong ngành sản xuất

Các công nghệ và công cụ mới nhất đang cho phép các công ty tạo và thử nghiệm các tình huống trong thế giới thực. Những xu hướng mới nhất này giúp kích thích quá trình thiết kế và dây chuyền lắp ráp trước khi một sản phẩm thực tế được tạo ra.

Nhiều công ty đã và đang sử dụng các giải pháp thực tế tăng cường để hỗ trợ từ xa vì chúng cho phép mọi người ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu kết nối trong một chế độ xem trực tiếp và cùng nhau xử lý sự cố. Các vấn đề kỹ thuật có thể được giải quyết và nhận phản hồi trong thời gian thực thông qua kính Thực tế tăng cường (AR) có thể đeo được, giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn và giảm đáng kể chi phí đi lại.

In 3D đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất

In 3D đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất cho phép tạo ra các sản phẩm hữu hình liền mạch bằng cách sử dụng một máy duy nhất. In 3D trong ngành sản xuất cung cấp nhiều khả năng hơn cho cách bạn thiết kế một chi tiết máy. Mặt khác, in 3D có thể giúp bạn đạt được điều tương tự trong một sản phẩm mà không cần các quá trình bổ sung như vặn vít, hàn cho một loại sản phẩm nhất định mà bạn thường yêu cầu nhiều mảnh ghép lại.

Có thể giảm thiểu chất thải bằng cách sử dụng in ba chiều, tái chế nhựa và cắt giảm thời gian chờ đợi các chi tiết thay thế và vận chuyển.

Sản xuất tiên tiến trên chế độ tự động trong công nghiệp

Tự động hóa công nghiệp là một khía cạnh quan trọng khác của tương lai ngành. Điều này cho phép đạt được độ chính xác và năng suất vượt quá khả năng của con người ngay cả trong những môi trường được coi là nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, các thế hệ robot mới hơn rất dễ sử dụng, lập trình đơn giản, với các khả năng như nhận dạng giọng nói và hình ảnh để tái tạo các nhiệm vụ phức tạp của con người.

Một lợi ích khác của robot là chúng làm chính xác những gì bạn đặt hàng / yêu cầu chúng làm. Robot làm giảm hầu hết các công việc sản xuất tẻ nhạt và cũng tạo ra nhiều việc làm mới cho lực lượng lao động được đào tạo lại.

Xây dựng nhà máy thông minh trong công nghệ đám mây

Ngoài thực tế ảo và robot, môi trường nhà máy đang tạo ra những tiến bộ trong điện toán đám mây và cảm biến thông minh. Các cảm biến này có thể thực hiện các nhiệm vụ như chuyển đổi dữ liệu thành các đơn vị đo lường khác nhau, giao tiếp với các máy khác, ghi lại số liệu thống kê và phản hồi và đóng các thiết bị.

Chức năng IoT có thể theo dõi và đánh giá hạn ngạch sản xuất, hợp nhất các phòng điều khiển và tạo ra các mô hình bảo trì dự đoán. Internet vạn vật giúp có được thông tin vào đúng thời điểm để đưa ra quyết định đúng đắn trong một đồng hồ tốc độ, hiển thị tốc độ bạn đang lái xe so với tốc độ của bạn hôm qua.

Robot đang phát triển tức là do con người quản lý

Xây dựng một lĩnh vực sản xuất tốt hơn với thực tế ảo tăng cường, người máy và phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng các thiết bị thông minh có thể đặt ra một câu hỏi: lực lượng lao động của ngành công nghiệp 4.0 sẽ như thế nào?

Điều này dẫn đến việc robot trở thành sự bổ sung chứ không phải thay thế cho công nhân của con người. Chúng ta có thể nâng cao sản lượng của mình bằng cách sử dụng các robot này.

Việc chuyển sang xu hướng công nghiệp sản xuất trong tự động hóa công nghiệp giúp có một tương lai tươi sáng và làm cho doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận lớn hơn, nền kinh tế khỏe mạnh hơn. Khi ngành công nghiệp tự động hóa của chúng tôi ngày càng trở nên phức tạp hơn, chúng tôi làm cho các sản phẩm của mình mở ra một kỷ nguyên sản xuất mới một cách đồng bộ.