AGV tích hợp cánh tay robot

Là loại xe tự hành thông minh được tích hợp thêm cánh tay robot linh hoạt ứng dụng vào hoạt động sản xuất có tính phức tạp và độ chính xác cao. AGV tích hơp cánh tay robot có tính ứng dụng cao hơn, làm được nhiều việc hơn, thay thế được hầu hết các vị trí công việc trong nhà máy sản xuất. Robot AGV là lựa chọn tối ưu cho doanh  nghiệp muốn chuyển đổi mô hình sản xuất thông thường sang tự động hóa hoàn toàn. Hiện nay, Robot  AGV đang được sử dụng tại các nhà máy Samsung, Canon hay nhà máy oto Vinfast.

Thông số thuật

sản phẩm ANT-AGV-005
Kích thước  AGV 1050x600x300
Kích thước cánh tay robot Sải tay dài 1m
Trọng tải 200kg
Điều hướng Dẫn hướng từ tính, băng dính bạc
Cảm biến Lidar
Độ chính xác ±1mm, ±1º
Tốc độ Khi tải trung bình 1,5m/s
Hướng đi Tiến, lùi, rẽ trái, phải
Kết nối wifi
Giao diện HMI
Pin Lithium 48v 50Ah
Sạc Sạc tự động
Thời gian hoạt động 6-8 tiếng
Các tính năng an toàn Cảm biến vật cản, đèn cảnh báo, nút dừng khẩn cấp
Phạm vi phát hiện vật cản  Có thể điều chỉnh, xa nhất 5m

Đặc điểm

Robot được chia làm 2 modun. Phần xe tự hành thông minh và cánh tay robot linh hoạt được kết nối với nhau. Xe tự hành là loại xe thông thường có các cảm biến an toàn và hệ thống dẫn đường giúp robot di chuyển linh hoạt trong điều kiện nhà máy phức tạp. Cánh tay robot gồm 1 bộ điều khiển và cánh tay vận hành 6 trục tự do. Nó cũng có hệ thống cảm biến an toàn riêng.

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và quy trình sử lý của doanh nghiệp mà lựa chọn loại cánh tay robot khác nhau. Ví dụ: Lắp ráp, Đóng gói, Chọn hàng, Kiểm tra.

Ứng dụng

Robot AGV tích hợp cánh tay robot đặc biệt được sử dụng nhiều trong các nhà máy tự động hóa, nhà máy thông minh. Robot AGV được lập trình để lấy và cấp phôi hoặc linh kiện cho công đoạn gia công, lắp ráp, quá trì này thường diễn ra lặp đi lặp lại và hoạt động liên tục. Một số ngành lĩnh vực sử dụng sử dụng robot  như:

  • Ngành cơ khí: CNC, máy in 3D, máy đúc hoặc máy ép..
  • Lắp ráp: linh kiện điện tử ở Samsung, lắp ráp oto nhà máy Vinfast
  • Đóng gói hàng hóa thực phẩm.

Robot AGV hỗ trợ máy in 3D

Robot AGV thực hiện công việc lấy các linh kiện thành phẩm từ máy in 3D xếp vào khay chứa. Sau khi lấy đầy khay linh kiện AGV vận chuyển chúng đến dây chuyền tiếp theo. Thay thế cho công nhân và hệ thống băng chuyền vận chuyển linh kiện. Toàn bộ hệ thống được tự động hóa hoàn toàn.

AGV tích hợp cánh tay robot có hiệu quả cao trong việc phân loại và vận chuyển sản phẩm vì có thể xử lý hàng hóa linh kiện ở tốc độ cao, chính xác. Dễ dàng lập trình thay đổi mục đích sử dụng giúp đáp ứng tính linh hoạt trong sản xuất. Mang lại sự an toàn cao!